Bóng đá – Chiến lược tấn công

Trò chơi bóng đá giống như một cuộc chiến giữa hai vị tướng, mỗi bên tranh nhau nghĩ người kia. Bill Belichick được cho là một trong những chiến lược gia phòng thủ vĩ đại nhất thời hiện đại trong khi Mike Martz nổi tiếng là một phù thủy tấn công. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về một số chiến lược bóng đá cơ bản và cách các điều phối viên tấn công và huấn luyện viên trưởng cố gắng suy nghĩ về hàng thủ đối phương.

Điều chính mà một điều phối viên tấn công hoặc huấn luyện viên trưởng cố gắng làm là chơi theo sức mạnh của đội khi thực hiện một cuộc tấn công. Không phải đội nào cũng may mắn sở hữu những hậu vệ cánh tuyệt vời, một tiền vệ xuất sắc và những người thu tiền tuyệt vời. Sự thật là, nhiều đội yếu hơn có rất ít cầu thủ giỏi, nếu có. Tuy nhiên, bất kể hành vi phạm tội của bạn mạnh hay yếu, bạn sẽ có những lĩnh vực tốt hơn những lĩnh vực khác. Bạn cần tập trung vào những lĩnh vực đó và tận dụng chúng một cách tốt nhất.

Ví dụ, nếu tiền vệ của bạn là phần mạnh nhất của bạn trong các pha phạm lỗi, ngay cả khi bạn không có những người bắt tốt nhất, hãy sử dụng anh ta một cách tối đa. Có lẽ anh ấy có một khả năng kỳ lạ để nhanh chóng tìm thấy những người đàn ông cởi mở. Trong trường hợp đó, bạn sẽ muốn tập trung vào trò chơi vượt qua của mình. Tuy nhiên, bạn phải đánh giá đường tấn công của mình. serie a brazil  Nếu khả năng cản phá của bạn kém hoặc chỉ ở mức trung bình, tiền vệ của bạn có thể không có đủ thời gian để thực hiện những đường chuyền dài, trừ khi anh ta là một người nhanh nhẹn. Trong trường hợp này, bạn sẽ muốn thực hiện một trò chơi chuyền ngắn. Có thể là một số cách nhanh chóng để kết thúc chặt chẽ của bạn hoặc thậm chí trở lại của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn liên tục tập trung vào một phần hành vi phạm tội của mình, thì cuối cùng phe đối lập sẽ bắt kịp và họ sẽ điều chỉnh và sẵn sàng cho bạn. Đây là lý do tại sao cuối cùng bạn phải thiết lập một trò chơi chạy nếu bạn mạnh về khả năng vượt qua hoặc trò chơi vượt qua nếu bạn mạnh về chạy. Bạn phải có một cuộc tấn công cân bằng nếu không điểm mạnh của bạn sẽ nhanh chóng bị tắt.

Một điều khác mà một điều phối viên tấn công phải làm là kết hợp kế hoạch trò chơi của mình. Một vài tình huống ở khoảng cách sân ngắn, anh ấy nên chọn một đường chuyền ngắn để cố gắng chạy bóng. Điều này sẽ khiến hàng thủ mất cân bằng và suy đoán. Bạn không muốn làm điều này quá thường xuyên vì họ sẽ bắt đầu tìm kiếm nó. Điều tương tự với các lượt chơi yardage dài. Đôi khi bạn có thể muốn lẻn vào một trò chơi chạy hoặc có thể là một trò chơi ngược lại.

Scroll to Top